Design Addict

Cart

Dấu hiệu sùi mào gà
 
Dấu hiệu sùi mào gà
Dấu hiệu sùi mào gà
Group: Registered
Joined: 2022/11/05
New Member

About Me

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà khá dài nên đa phần bệnh nhân không để tâm đến cho đến khi một số dấu hiệu hiện diện rầm rộ. Do đó các biện pháp phòng chống sùi mào gà luôn được đặt lên ưu tiên số 1, kèm theo các bệnh xã hội khác lây nhiễm qua đường giao hợp. Bệnh mồng gà đã và đang trở thành một vấn đề ngày càng trở thành thường thấy. Mời độc giả cùng phòng khám Thái Hà tìm hiểu về vấn đề thời gian ủ bệnh sùi mào gà qua nội dung bài viết phần tiếp theo.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi-rút human papilloma virus rất phổ biến, tạo nên các nốt sần hiện diện ở bộ phận sinh sản, miệng hoặc còn có thể là cả tay, chân. Bệnh có thể hiện diện ở cả quý ông và phụ nữ, đặc biệt là ở những cá nhân có nhiều “đối tác”. Virus human papilloma virus hiện tại có hàng trăm chủng loại khác nhau, nhưng mà hiện nay chỉ có những loại gây nên bệnh ở người, rõ ràng luôn được đề cập đến là hpv 16 và 18 gây nên bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ.

Bệnh sùi mào gà là bệnh lành tính tuy vậy nếu không được điều trị ngay từ giai đoạn đầu có thể ảnh hưởng nặng hơn đến đời sống của người bệnh. Bệnh gây nên một vài mặc cảm, thiếu tự tin, nhận thấy ngứa rát, bứt rứt. Tốt nhất, khi nhận biết một số biểu hiện khác thường, người nhiễm bệnh cần thăm khám y bác sĩ để được để được chữa ngay từ giai đoạn đầu, tránh một vài nguy cơ không đáng có. Nhưng mà rất khó để người nhiễm bệnh có thể phát hiện kịp thời bởi bệnh phát triển thầm lặng trong thời gian dài. Vậy thời gian ủ bệnh mào gà là bao lâu?

Thời gian ủ mụn cóc sinh dục là bao lâu?

Sùi mào gà tiến triển qua 3 khoảng thời gian chính, trong đó thời kỳ ủ bệnh mào gà rất khó xác định. Hầu hết người nhiễm bệnh được chẩn đoán mắc bệnh mào gà khi đang ở thời kỳ 2 và 3 do một vài biểu hiện điển hình mà bệnh mang tới. Nếu được nhận biết và chữa trị trong khoảng thời gian ủ bệnh thì việc chữa trị sẽ có hữu hiệu cao hơn, tuy nhiên điều nay là rất khó, bệnh mào gà chỉ được phát hiện tình cờ thông qua thăm khám các vấn đề khác. Vậy thời gian ủ bệnh mào gà thường tiếp diễn trong bao lâu?

Thầy thuốc lâm sàng chứng minh, thời gian ủ bệnh mồng gà của mỗi người rất khác nhau, chúng phụ thuốc vào nhiều yếu tố. Vì thế, thời gian ủ bệnh mồng gà khá dao động từ 2 tới 9 tháng. Đặc biệt ở nhóm người có thể trạng kém thì giai đoạn ủ bệnh mồng gà khá ngắn có thể kéo dài từ 2 tới 3 tuần.

Không phải ai mắc virus hpv cũng đều xuất hiện triệu chứng, do đó phần lớn người mắc bệnh sẽ không hiện diện bất kỳ dấu hiệu gì. Đồng thời, thời gian ủ bệnh của nam và nữ cũng khá chênh lệch. Nguyên nhân môi trường âm đạo của nữ ẩm ướt nên đây trở nên nơi vô cùng thuận lợi để vi rút human papilloma virus sinh sống và tiến triển trong thời gian ngắn. Vì thể, human papilloma virus gây ra bệnh rầm rộ hơn ở chị em phụ nữ.

Thời gian ủ sùi mào gà vừa rồi được đúc kết thông qua nhiều ca bệnh khác biệt, thế nhưng vẫn không có mốc thời gian chi tiết. Do đó sẽ có nhiều sai số đối với mỗi người. Việc phòng chống bệnh sùi mào gà là cần thiết hơn cả so với nhận biết và điều trị. Tuy vậy nếu như bạn có hành vi nguy cơ, nên theo dõi các triệu chứng của bệnh để được phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn đầu nhằm tránh bệnh tiến triển và lây truyền sang bạn đời.

Biểu hiện bệnh mào gà

Người bệnh sau thời gian phát sùi mào gà có thể xuất hiện một số triệu chứng và biểu hiện sau đây:

Xuất hiện nốt sẩn đỏ hồng lạ thường, riêng lẻ trên dương vật, “cô bé”, quanh miệng hoặc các vị trí khác trên cơ thể. Những nốt không gây nên đau, ngứa ngáy nhiều, xuất hiện rời rạc, sờ vào thấy mềm.
Về sau, các nốt mụn cóc mọc ngày càng dày đặc, kết dính lại với nhau tạo thành từng mảng. Khi đó bệnh nhân có thể cảm giác đau, ngứa ngáy, bí bách.
Các đám sùi mào gà có thể bị lỡ loét dẫn đến ra máu lạ thường hoặc chảy máu do chấn thương.

Thời gian ủ bệnh mồng gà tương đối lâu nhưng mà cũng đủ để cho người mắc bệnh nhận nắm được một vài biến đổi lạ thường trên cơ thể của họ. Bởi vì thế, một vài người bệnh có hành vi nguy cơ nên giám sát những biểu hiện kể trên. Nếu như hiện diện, việc đến thăm khám y bác sĩ là rất cần thiết để được chẩn đoán và chữa ngay từ giai đoạn đầu.

Đối với đàn ông các nốt sần đỏ bất thường có thể hiện diện ở rãnh quy đầu dẫn đến hiểu nhầm với các hạt ngọc trai bình thường trong thời kỳ đầu. Bởi vì thế người bệnh cần lưu ý để tâm đến một số điểm lạ thường cũng như có sẵn trên cơ thể mình để phát hiện. Tránh trường hợp hoang mang thái quá.

Tìm hiểu thêm: xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào?

Cách chữa trị mụn cóc sinh dục

Hiện tại, bệnh sùi mào gà được chữa dựa trên các biểu hiện mà người bệnh gặp phải. Các thuốc bôi và giải pháp ngoại khoa thường được các thầy thuốc khuyên sử dụng để chữa trị mụn cóc sinh dục. Một vài phương pháp có thể kể đến như:

Tất cả các thuốc bôi cần được tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và đa số là các thuốc có lợi ích kháng vi rút nhằm giúp tiêu diệt các vi-rút hpv gây nên hại. Tùy từng giai đoạn của bệnh mà y bác sĩ sẽ chỉ định quy trình phù đối với mỗi cá nhân. Phần lớn các thuốc bôi không được sử dụng vào các nốt sùi bên trong miệng, và khi sử dụng lần đầu nên sử dụng lượng nhỏ và quan sát kĩ các phản ứng kích ứng nếu có.
Chữa ngoại khoa: một vài phương pháp chữa ngoại khoa có thể kể đến như đốt laser, tiểu phẫu xâm lấn. Hầu như các phương pháp đều chữa khỏi hẳn yếu tố gây bênh.

Mụn cóc sinh dục tuy lành tính nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng nặng hơn đến đời sống của bệnh nhân. Thời gian ủ bệnh mào gà dao động từ 2 tới 9 tháng hoặc còn có thể là có thể nhanh hơn từ 2 tới 3 tuần ở những người có hệ miễn dịch suy giảm.

Social Networks
Member Activity
0
Forum Posts
0
Topics
0
Questions
0
Answers
0
Question Comments
2
Liked
0
Received Likes
0/10
Rating
0
Blog Posts
0
Blog Comments
Share:

If you need any help, please contact us at – info@designaddict.com

  
Working

Please Login or Register